Nha Trang có gì đặc biệt 2023

Trong cuốn Hồi ký xứ Đông Dương, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer từng ca ngợi thành phố biển Nha Trang là nơi sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, yên bình, siêu tưởng như đến từ thế giới khác, với những ngọn núi, đảo và vịnh đan xen. Cho đến nhiều thập kỷ sau, thành phố Nha Trang vẫn được tạp chí US News & World Report (Mỹ) đánh giá là lựa chọn hàng đầu trong số 10 địa điểm lý tưởng ở Việt Nam để sống và nghỉ dưỡng…

Nha Trang có gì đặc biệt

Khác với Đà Lạt, Đà Nẵng hay Phú Quốc, Hạ Long, tuy mang danh là một trong những kinh đô du lịch nhưng Nha Trang dường như không thay đổi nhiều sau hàng thập kỷ. Có lẽ vì thế, không khó nhận ra tại Nha Trang có vô vàn những con người “gốc đô thị”, tức là đã dành gần nửa đời người bôn ba lập nghiệp ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM,… rồi lại chọn dành nửa đời còn lại để sống một cuộc sống thực thụ tại Nha Trang.

Sau hơn 10 năm nếm đủ những cung bậc thăng hoa lẫn thâm trầm của chốn phồn hoa tại TP.HCM, chị Ngọc Hoa cùng người chồng quốc tịch Pháp đã tích lũy đủ một lượng tài sản cho phép anh chị nghỉ hưu sớm ở tuổi ngoại tứ tuần, rồi chọn về lại Nha Trang – một thành phố “vị nhân sinh” thực thụ.

Hội nghị Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023 vừa diễn ra vào ngày 2 tháng 4 vừa qua tại thành phố Nha Trang với sự tham gia của Thủ tướng Phạm Minh Chính, được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh vừa được phê duyệt, đồng thời giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, lợi thế của tỉnh cùng định hướng phát triển thời kỳ 2021 – 2023, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, quy hoạch hướng tới phát triển bền vững, phát huy các thế mạnh độc đáo của tỉnh về núi và biển, phù hợp với nhu cầu đa dạng của thị trường du lịch hiện nay, khi nhu cầu về sống – trải nghiệm – hưởng thụ cũng được mở rộng hơn, đặc biệt về phương diện sức khỏe. Và thành phố Nha Trang hay Bắc Nha Trang sẽ là một trong những vùng trọng tâm lõi.

Thời tiết Nha Trang

Thành phố Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan, tương đối ôn hòa với nhiệt độ trung bình năm ở mức 26 độ C. Mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài, mùa mưa lệch về mùa đông chỉ khoảng 2 tháng, khí hậu ôn hòa với hơn 300 ngày nắng đẹp mỗi năm. Đối nghịch với mật độ ô nhiễm cao ở các đại đô thị phát triển như Hà Nội và Tp.HCM luôn ở ngưỡng 100-140, chỉ số chất lượng không khí AQI của Nha Trang luôn dưới 35, ở mức xanh, tức là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

6 24142545225

Thành phố Nha Trang được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu nhiệt đới xavan và chịu ảnh hưởng đôi chút từ khí hậu đại dương. Tính chất thời tiết như vậy khiến nơi đây không bao giờ bị quá nóng, trung bình nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 26 độ. 

Hai mùa mưa và mùa khô được phân chia rõ rệt. Mùa mưa thường kéo dài trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 dương lịch. Đây là khoảng thời gian Nha Trang có lượng mưa cao, chỉ tính riêng trong 4 tháng đã chiếm tới 80% lượng mưa cả năm. Chỉ thi thoảng mùa mưa mới diễn ra sớm từ tháng 7,8 và kết thúc vào tháng 11. Những tháng mùa đông thời tiết cũng không lạnh, rất ấm áp nên thuận lợi phát triển du lịch quanh năm. 

So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch hầu như quanh năm. Những đặc trưng chủ yếu của khí hậu Nha Trang là: nhiệt độ ôn hòa quanh năm (25⁰C – 26⁰C), tổng tích ôn lớn (>9.5000C), sự phân mùa khá rõ rệt (mùa mưa và mùa khô) và ít bị ảnh hưởng của bão.

Ở duyên hải miền Trung, nếu gọi xếp hạng “thành phố đáng sống” thì Nha Trang đứng đầu bảng. Bởi, vịnh Nha Trang khí hậu ôn hòa, mật độ bão gió ít, bởi được bao bọc giữa nhiều dãy núi “kín bưng”. Dẫu Nam Trung bộ luôn thiên tai rập rình, Nha Trang vẫn an bình; những trận bão ghé đất này hiếm tựa như Sài Gòn. Ai sống lâu với Nha Trang đều có ơn với khí hậu ôn hòa nắng ấm, mỗi năm chỉ khoảng hai tháng mưa. Những cơn mưa Nha Trang cũng không kéo dài lê thê như mưa Huế.

Thành phố Nha Trang có bao nhiêu xã phường

Thành phố Nha Trang hiện nay có 27 xã phường, trong đó có 19 phường, 8 xã. Đó là các phường: Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Phước Long, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Hòa, Phước Hải, Phương Sơn, Phương Sài, Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Xương Huân, Tân Lập, Lộc Thọ, Ngọc Hiệp và các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Lương, Vĩnh Trung, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh, Phước Đồng.

ảnh đẹp bãi biển nha trang căn hộ nha trang mua ban và cho thuê (2)

Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang có diện tích khoảng 507km2, bao gồm 19 đảo lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là đảo lớn nhất với diện tích 32,5km2. Vịnh Nha Trang có điều kiện thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu, cùng với nền tảng về lịch sử & văn hoá với nhiều tiềm năng phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng. Khu vực Cảng Nha Trang đảm bảo được các chức năng phục vụ bến khách quốc tế và các bến du thuyền, là đầu mối du lịch biển quốc tế với quy mô cỡ tàu khách đến 225.000 GT

Vịnh Nha Trang được bình chọn là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất Thế giới (2003), từng được bình chọn nằm trong top 10 điểm đến du lịch của châu Á (2016), là nơi thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế, trong đó đã tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017 – SOM 1 và đã tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế (2008).

Xem thêm: Top 9 bãi biển Nha Trang đẹp ngây ngất

Phát huy những giá trị đã đạt được cùng với tiềm năng và thế mạnh, Vịnh Nha Trang sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Thành phố, hướng đến trở thành đô thị hạt nhân của tỉnh, tham gia ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch biển gắn với bảo tồn các giá trị của vịnh Nha Trang.

Du lịch Nha Trang

Nha Trang Khánh Hòa là hình mẫu thiên nhiên hiếm có mà không phải nơi nào cũng có được khi quy tụ đầy đủ các yếu tố như núi non, hải đảo, đầm vịnh và xóm làng, đồng ruộng… Thành phố Nha Trang có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà du khách khó có thể bỏ qua như Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng Nha Trang, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Núi Nha Trang, Viện Hải dương học, Chợ Đầm, Biển Dốc Lết, Biển Bãi Dài, Chợ Đêm, Khu tưởng niệm Gạc Ma, Vinpear Nha Trang …

Ngoài ra, nơi đây còn là thành phố biển năng động, căng tràn nhựa sống luôn hiện ra trong mắt của khách du lịch với nhiều ấn tượng tốt đẹp dù chỉ một lần đặt chân tới.

Nha Trang có gì đặc biệt

Sự phát triển của thành phố biển Nha Trang không chỉ ở những con số về cơ sở lưu trú, lượng khách du lịch mà còn ở chất lượng dịch vụ. Bên cạnh lợi thế về “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” để làm du lịch, cộng đồng làm du lịch của thành phố còn biết tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn như: Tắm bùn, lặn biển, các môn thể thao nước.

Hiện nay, Nha Trang Khánh Hòa là địa phương nổi tiếng nhất trong cả nước về lặn biển và tắm bùn. Lặn biển ở Hòn Mun (vịnh Nha Trang), tắm bùn ở I-resort, Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà, thưởng thức Ducashow… là những trải nghiệm mà khách du lịch khó có thể bỏ qua khi đến Nha Trang. Đặc biệt, khu vui chơi giải trí Vinpearl Nha Trang đã trở thành điểm “check in” nổi tiếng nhất của thành phố biển.

Các nhà đầu tư đã xây dựng các trung tâm mua sắm hiện đại như: Nha Trang Center, Vincom Plaza; xây dựng các sân golf đẳng cấp… để phục vụ du khách. Sự xuất hiện của các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như: Marriott,  InterContinental, Best Western, Accor, Wyndham, Park Hyatt… trong vai trò quản lý, điều hành đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch đánh giá, thành phố biển Nha Trang không chỉ là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng mà còn đủ sức để đón tiếp các đoàn khách hội nghị cao cấp. Đầu năm 2017, Nha Trang đã được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của APEC 2017. Với những kết quả đạt được, Nha Trang đã được National Geographic (Tạp chí địa lý du lịch của Mỹ) xếp vào top 50 điểm đến quan trọng trên thế giới.

Xem thêm: Tin tức Nha Trang

Hệ thống giáo dục ở Nha Trang

Nha Trang Khánh Hòa là địa phương tập trung phần lớn các viện & trung tâm nghiên cứu về y tế, khoa học, môi trường, thuỷ sản, … góp phần nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực chuyên môn hỗ trợ phát triển khoa học, giáo dục tại địa phương được bền vững. Hệ thống giáo dục của địa phương được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập trung nâng cao chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, thực hiện chương trình mới, củng cố chất lượng giáo dục đại trà, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh chuyển đổi số trong toàn ngành, …

06 Cơ sở nghiên cứu đặc thù: Viện Pasteur Nha Trang, Viện Hải dương học, Phân viện thú y miền Trung, Viện Vacxin và sinh phẩm y tế, Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang, Viện Nuôi trồng thủy sản III.

Xem thêm: Tin tức Khánh Hòa

Trường đại học, học viện: Trường Đại học Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Thông tin liên lạc, Trường Đại học Thái Bình Dương, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Trường Sĩ quan không quân, Học viện Hải quân.

Trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Trên 30 cơ sở đào tạo nghề

Trường liên cấp quốc tế Việt Nam – Singapore (SVIS).

Các điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng

Trung tâm Du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang nằm tại 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, cách trung tâm thành phố khoảng 4 km về hướng Bắc. Đây là một loại hình dịch vụ chăm sóc sức khoẻ độc đáo.Hệ thống dịch vụ phong phú, đa dạng, du khách có thể dễ dàng chọn cho mình một loại dịch vụ thích hợp.

Nằm sau lưng Tháp Bà Po Nagar cổ kính, trong khuôn viên rộng 3 hecta, Trung tâm Du Lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà được bao bọc bởi núi sông hữu tình và bao phủ bởi rừng bạch đàn, đồi cây trái và cỏ hoa tự nhiên êm đềm, thơ mộng.

Trung tâm Du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà là nơi chia sẻ với cộng đồng món quà thiên nhiên vô giá khi ngày nay, trên thế giới, tắm bùn khoáng đã được xem là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp da hiệu quả nhất từ thiên nhiên.

Khu du lịch Vinpearl Nha Trang yên ả trên đảo Hòn Tre – đảo lớn nhất của vịnh Nha Trang, được biết đến với Khu vui chơi giải trí và Khu khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại bậc nhất hiện nay. Từ bờ biển Nha Trang, du khách vẫn có thể nhìn thấy rất rõ Vinpearl (Hòn ngọc Việt) cách xa 5 km. Có nhiều cách để đến khu du lịch nhưng du khách thường chọn tuyến cáp treo trên biển với chiều dài 3.320 mét, đi phà hoặc ca nô…

Đến Khu du lịch Vinpearl Nha Trang, du khách được tận hưởng không khí trong lành, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, trải nghiệm những dịch vụ ẩm thực, mua sắm, các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao, các trò chơi cảm giác mạnh, thưởng thức nghệ thuật sân khấu nước hoành tráng.

Khu du lịch Long Phú thuộc Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đang quản lý và khai thác du lịch trên vịnh Nha Phu với ba địa điểm là Hòn Thị, Suối Hoa Lan và Hòn Lao với nhiều điểm riêng hấp dẫn.

Hòn Thị là nơi nuôi đà điểu, nai cho du khách tham quan và yêu thích môn cưỡi đà điểu. Hòn Thị cũng nổi tiếng với những bãi tắm đẹp, cát mịn, sóng vỗ êm đềm. Khu du lịch Suối Hoa Lan nổi tiếng với dòng suối thơ mộng và Động Phong Lan thắm sắc.

Hòn Lao nhìn từ xa như một cây lao bên biển cả với cả ngàn con khỉ đã được thuần hóa rất thân thiện với du khách. Ở đây hằng ngày có biểu diễn xiếc thú gồm xiếc khỉ, chó, dê…

Du lịch Long Phú là một trong những địa điểm tổ chức du lịch biển đảo, lữ hành nội địa và quốc tế nổi tiếng không chỉ của Nha Trang – Khánh Hòa mà còn
của cả khu vực miền Trung.

Hòn Tằm là một trong những khu du lịch đảo trên vịnh Nha Trang được du khách ưa chuộng nhất hiện nay. Tên gọi Hòn Tằm do dân chài đặt từ xưa vì hòn đảo trông giống con tằm xanh hướng đầu về Biển Đông. Tên gọi đủ nói lên vẻ đẹp nguyên sơ của thảm rừng xanh tươi hòa với bờ cát trắng dài mềm mại như nàng tiên cá được đại dương ve vuốt ngày đêm.

Hòn Tằm còn có sân gôn, khu vui chơi giải trí, khu resort năm sao và khu villas cao cấp phục vụ tất cả mọi nhu cầu giải trí nghỉ dưỡng của du khách.

Tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành trên đường ra Sân bay Cam Ranh, Khu du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng thuộc địa phận xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 8 km về hướng đông bắc. Toàn bộ khuôn viên Khu du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng thoáng đãng rộng hơn 20 hecta với phong cách Á – Âu, Việt – Chăm phối hợp với hàng trăm quả trứng lớn nhỏ, đủ màu sắc nằm rải rác dọc lối đi, trên cỏ, trong công viên trong hoa lá rực rỡ.

Trăm Trứng gồm ba khu liên hoàn: khu tắm khoáng bùn, khu nghỉ mát và khu vui chơi giải trí. Khu tắm bùn có hơn 115 hồ tắm hình quả trứng với nhiều kích thước, hình thù khác nhau, ẩn mình dưới những tán cây mát rợi. Khách có thể tùy chọn tắm bùn, tắm khoáng và ngâm khoáng thảo dược.

Ngoài dịch vụ ngâm tắm khoáng bùn, du khách đến đây có thể thong dong tham quan Khu Dã ngoại, Đồi Việt Hoàng đạo, Đồi Tịnh tâm, Nhà Truyền thống Việt Nam, Nhà Tây Nguyên… trên những chuyến xe điện hoặc đi bộ. Du khách có thể thưởng thức ẩm thực tại Nhà hàng Trăm Trứng, Cafe Champa hay sinh hoạt tập thể tại khu vực Teambuilding chuyên để tổ chức các trò chơi theo nhóm và xây dựng tinh thần đồng đội…

Điểm nhấn của Khu du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng là Phố Champa độc đáo với lối kiến trúc Champa cổ với nhiều tác phẩm gạch nung đỏ, đá sa thạch xanh, sa thạch hồng. Dọc theo con đường chính và các triền đồi, các bức tượng gốm Chăm, các phù điêu khắc họa vũ điệu Apsara được phối giữa cỏ cây hoa lá tạo cảm giác vừa cổ xưa vừa gần gũi.

Từ trên cao nhìn xuống, Khu du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng trông như một rừng trứng trắng xen kẽ trong hoa lá đưa con người trở về với thiên nhiên và huyền thoại Trăm Trứng gợi nhắc cội nguồn dân tộc.

Nguyễn Đức Dũng

Bán nhà đất Nha Trang, căn hộ Nha Trang, nhà đất khu đô thị. 

Cho thuê nhà đất, cho thuê căn hộ Nha Trang

Dịch vụ check quy hoạch nhanh và các giấy tờ pháp lý khác

Dịch vụ hình ảnh flycam, quay video giới thiệu BĐS

Website: https://canhonhatrang.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *